NỘI QUY & QUY TẮC ỨNG XỬ

Các nội quy khi tham gia khóa học

Cập nhật ngày 26-12-2021

Xin chào các anh chị,

Theo quan sát của tôi, cho đến nay cộng đồng của chúng ta luôn có những trao đổi và hành xử rất văn minh với nhau. Rất cảm ơn các anh chị về điều đó!

Như các anh chị đã biết, cộng đồng của chúng ta có đủ mọi lứa tuổi tham gia, từ các anh chị lớn tuổi đến các em học sinh sinh viên. Để đảm bảo việc trao đổi và giao lưu trên cộng đồng của chúng ta luôn trên tinh thần văn minh lịch sự, tôn trọng lẫn nhau, ngoài việc dựa phần lớn trên sự tự giác của mọi người, chúng ta cũng cần phải có một số nguyên tắc quy tắc ứng xử. Đó là lý do tôi chuẩn bị bảng nội quy này.

Tuy nhiên, thay vì viết ra một loạt những quy tắc dài dòng đủ mọi quy định. Tôi tin chỉ cần chúng ta tuân thủ theo duy nhất một nguyên tắc này, đó là: bất kể là trao đổi hay tranh luận, kể cả ngược ý kiến nhau, nhưng chỉ cần chúng ta dựa trên tinh thần tôn trọng, dùng những lời lẽ nhẹ nhàng, lịch sự, trân trọng với nhau thì sẽ khó có vấn đề gì xảy ra.

Và đó là nền tảng duy nhất cho các quy tắc ứng xử của chúng ta.

Nhân cơ hội chưa có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra, tôi muốn cùng với các anh chị đồng thuận với nhau một số nguyên tắc dưới đây trước khi các anh chị tham gia cộng đồng này:

1 - QUYỀN XEM:
Khi đăng ký khóa học, các anh chị sẽ có quyền truy cập vào các nội dung trong khóa học cũng như các nội dung mà các thành viên khác chia sẻ, cụ thể:

1.A - Xem các nội dung mà tôi chia sẻ trong các bài giảng.
1.B - Đọc các bình luận, đóng góp từ các thành viên khác.

Hai quyền này các anh chị sẽ luôn luôn có - đây chính là phần chi phí mà các anh chị đã trả cho khóa học này.

2 -QUYỀN ĐĂNG BÀI:
Đây là các quyền cộng thêm, không nằm trong chi phí tham gia khóa học. Do đó tôi sẽ có quyền được tắt bình luận đối với những ai vi phạm các nguyên tắc hành xử chung trong cộng đồng. (Trong trường hợp đó, các anh chị vẫn có thể xem nhưng sẽ không thể đăng bình luận được nữa).

Cụ thể hiện tại có 2 khu vực mà các anh chị có thể đăng nội dung:

2.A - Đặt câu hỏi/bình luận dưới các bài giảng:
Tôi được quyền tắt bình luận đối với những trường hợp vi phạm các nguyên tắc dưới đây:
- Thái độ tranh luận thiếu tôn trọng người khác.
- Nhiều lần đăng những nội dung không liên quan đến bài giảng. Lý do vì sao có nguyên tắc này tôi đã giải thích rất kỹ tại thông báo số 3 trong liên kết này (mục đích cuối cùng cũng là nhằm mang lại giá trị nhiều nhất cho tất cả mọi người).

2.B - Đăng bài trong khu vực cộng đồng:

Tôi được quyền tắt bình luận đối với các trường hợp hành xử không theo quy tắc chung của cộng đồng (thiếu tôn trọng/trân trọng người khác trong quá trình thảo luận).

Trong những trường hợp nghiêm trọng, tôi sẽ được quyền ngắt quyền truy cập của người đó khỏi khu vực cộng đồng.

Với những gì mà cộng đồng chúng ta đang hành xử với nhau, tôi rất hy vọng là tôi sẽ không bao giờ phải thực hiện những việc này. Tuy nhiên dù sao chúng ta cũng cần phải đồng thuận từ trước - để có sự chuẩn bị cho những trường hợp xấu nhất.

Mong các anh chị hiểu tất cả những việc này không phải để gây khó khăn cho các anh chị, mà là để tạo ra một môi trường trao đổi lành mạnh, từ đó sẽ mang lại giá trị nhiều nhất cho chính các anh chị.

Cảm ơn các anh chị!

Tú Michael - CEO Kiếm Tiền Chậm